Những điều kiện vé máy bay Vietjet Air bạn cần lưu ý

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định và điều kiện vé máy bay khác nhau mà hành khách cần nắm được trước khi đặt vé để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến lịch trình. Trong các hãng hàng không hiện nay Vietjet Air luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ chất lượng phục vụ cùng giá thành phù hợp. Dưới đây là những điều kiện vé máy bay Vietjet Air bạn cần lưu ý trước khi đặt.

Điều kiện hoàn, hủy vé hoặc thay đổi tên, thời gian chuyến bay của Vietjet Air

Những điều kiện vé máy bay Vietjet Air bạn cần lưu ý

Những điều kiện vé máy bay Vietjet Air

Không ít trường hợp do có việc đột xuất hoặc sự thay đổi trong công việc... mà nhiều người dù đã đặt vé máy bay rồi muốn hủy, đổi thời gian, nhượng vé... Vậy theo quy định của hãng Vietjet Ari những điều này có được không?

Trước hết là trường hợp hủy vé, giống như hầu hết mọi hãng hàng không tại Việt Nam hiện nay, Vietjet Air không cho hủy vé khi đã đặt. Trừ trường hợp có sự cố hãng thay đổi thời gian bay từ 3 tiếng trở nên thì khách hàng được phép hủy vé.

Về vấn đề thay đổi ngày, giờ của chuyến bay Vietjet Air có cho phép hành khách thay đổi tuy nhiên bạn sẽ phải chịu một khoản phí là 355,000 VNĐ cộng thêm 30,000 VNĐ phí xử lý thay đổi  và sẽ thêm tiền chênh lệch giá vé (nếu có).

Về việc bạn đã đặt vé nhưng muốn đổi tên cho người khác vẫn được tuy nhiên bạn cũng sẽ phải chịu khoản phí thay đổi giống như khi thay đổi ngày, giờ bay.

Quy định về mức phí đối với trẻ em của Vietjet Air

Những điều kiện vé máy bay Vietjet Air bạn cần lưu ý

Quy định về hành lý của Vietjet Air

Khi bạn muốn đặt vé cho trẻ em tại hãng hàng không Vietjet Air bạn cần nắm được quy định về mức phí như sau:

- Em bé từ 0 – 2 tuổi: Giá vé bay chặng nội địa là 110.000 nghìn đồng/lượt + phí dịch vụ và 300.000 nghìn đồng/lượt + phí dịch vụ áp dụng đối với chặng bay quốc tế.

- Đối với trẻ em từ 2 – 12 tuổi giá vé sẽ gần tương đương với mức giá vé của người lớn, sự chênh lệch không nhiều, chỉ là do thuế sân bay ít hơn so với người lớn.

Điều kiện về hành lý xách tay, hành lý ký gửi

Hành lý xách tay và ký gửi cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Đối với Vietjet Air, quy định như sau:

Về hành lý xách tay:

Mỗi hành khách (trừ em bé từ dưới 2 tuổi) được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 hành lý xách tay nhỏ với trọng lượng không vượt quá 7kg.

Trong đó quy định kiện hành lý xách tay chính kích thức cụ thể tối đa là: 56cm x 36cm x 23cm và hành lý nhỏ có thể là túi xách phụ nữ, tạp trí, túi đựng máy ảnh… có kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm cùng với 1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là: 40cm x 30cm x 10cm.

Nếu vượt quá quy định về trọng lượng, kích thước hành lý xách tay, hành khách sẽ phải trả thêm phí.

Hành lý ký gửi

Trọng lượng không quá 32 kg và kích thước tối đa là 119cm x 119cm x 81cm.

Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến việc đặt vé máy bay tại Vietjet Air vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline để được hỗ trợ.

Tin liên quan

Jetstar là hãng hàng không nội địa rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi mức giá hợp lý kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn, mang đến cho hành khách cơ hội được du lịch, được trải nghiệm trong và ngoài nước với giá tiền phù hợp nhất. Nếu bạn cũng đang muốn đặt vé máy bay của Jetstar trước hết nên tìm hiểu về những điều kiện cơ bản của hãng hàng không này nhé!

Trong các hãng hàng không hiện nay Vietjet Air luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ chất lượng phục vụ cùng giá thành phù hợp. Dưới đây là những điều kiện vé máy bay Vietjet Air bạn cần lưu ý trước khi đặt.

Máy bay  là phương tiện di chuyển phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu đi máy bay ngày một tăng cao. Tuy nhiên thủ tục và những quy định khi đi máy bay phức tạp hơn so với các loại hình vận tải khác mà hành khách cần nắm bắt được để đảm bảo không xảy ra sai sót.

Máy bay giờ đây đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến với mọi người. Sử dụng máy bay tuy chi phí có thể đắt hơn so với các loại hình phương tiện khác nhưng ngược lại sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và mức độ an toàn cũng cao hơn.

Say máy bay luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy có mẹo nào để giúp hành khách thoát khỏi tình trạng này? Hãy thử áp dụng theo những mẹo nhỏ mà cực kỳ có võ dưới đây nhé để có một chuyến bay thoải mái nhất.

Chuyến bay bị hoãn do những sự cố máy như thiên tai, thời tiết… là điều khó thể nào tránh khỏi. Vậy nếu chuyến bay của bạn bị hoãn, bạn cần phải làm gì lúc này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn xử lý thỏa đáng nhất khi gặp sự cố hoãn chuyến bay.

Những sự cố khi đi máy bay có thể xảy ra bất cứ lúc nào và điều này không ai mong muốn, trong đó tình trạng thất lạc hành lý thường xuyên xảy ra nhất. Vậy trong trường hợp này bạn cần xử lý như thế nào?

Máy bay giờ đây đã trở thành phương tiện di chuyển vô cùng phổ biến bởi sự an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên khác với các hình thức vận tải khác, việc đặt mua vé máy bay có rất nhiều lựa chọn như đặt vé trực tuyến, đặt qua đại lý, đặt qua phòng vé của hãng...

Các hãng hàng không luôn có những quy định bắt buộc về khâu giấy tờ, thủ tục, thời gian..., quy định hành lý về chất lỏng cũng là một trong số điều mà hành khách bắt buộc phải tuân theo nếu không muốn gặp những rắc rối không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cụ thể quy định đó là gì nhé!

Vé rẻ trong tháng

Đăng Ký Nhận Ngay Nhiều Ưu Đãi

Hoàn toàn miễn phí