Quy định mới hàng triệu người cần biết khi đi máy bay

Máy bay  là phương tiện di chuyển phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu đi máy bay ngày một tăng cao. Tuy nhiên thủ tục và những quy định khi đi máy bay phức tạp hơn so với các loại hình vận tải khác mà hành khách cần nắm bắt được để đảm bảo không xảy ra sai sót. Đặc biệt gần đây đã có quy định mới được ban hành với các hãng hàng không mà mọi hành khách cần biết. Đó là gì? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Quy định mới khi đi máy bay

Quy định về thời gian mở quầy thủ tục

Quy định về thời gian mở quầy thủ tục

Đây là quy định được ban hành vào cuối năm 2014, đầu 2015, áp dụng đối với các hành khách đi máy bay của các hãng hàng không tại Việt Nam và trên toàn thế giới cụ thể như sau:

Thời gian mở quầy làm thủ tục là 2 tiếng trước giờ máy bay cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và mở quầy thủ tục trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế.

Bên cạnh đó hành khách cần lưu ý thời gian đóng quầy làm thủ tục  là 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và đối với các chuyến bay quốc tế là 50 phút trước giờ khởi hành. Quá thời gian quy định sẽ không tiếp nhận khách làm thủ tục do đó bạn cần lưu ý quy định mới này để tránh bị nhỡ chuyến bay.

Đối với các sân bay quốc tế Charles de Gaulle tại Paris - Pháp, hay Frankfurt tại Frankfurt nước Đức và London Gatwick của Anh thì thời gian đóng quầy làm thủ tục là 60 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thời gian đóng cửa lên máy bay là 15 phút. Do vậy bạn cần thu xếp thời gian và hoàn tất các thủ tục đúng giờ quy định trên để tránh lỡ dở lịch trình nhé!

Các quy định khác của hãng hàng không

Quy định cần biết khi đi máy bay

Quy định cần biết khi đi máy bay

Ngoài những quy định mới mà hàng triệu hành khách cần biết khi đi máy bay trên thì bạn cũng cần lưu ý một số những quy định đã được chính phủ ban hành ngày trước đây khi đi máy bay có thể kể đến những điều khoản sau:

  • Không mang chất lỏng vào khu cách ly hay lên máy bay không đúng quy định, mức phạt vi phạm từ 100.000 - 500.000 đồng
  • Không nghe theo sự chỉ dẫn của nhân viên an ninh hàng không khi ở trong khu vực hạn chế của sân bay sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng
  • Tung tin hoặc cung cấp thông tin sai lệch về việc có bom, mìn, chất nổ, vũ khí sinh hóa học sẽ bị phạt từ 03 - 05 triệu trong trường hợp chưa gây ảnh hưởng đến hoạt động của hãng hàng không và mức phạt từ 20 - 30 triệu đồng nếu ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hãng hàng không.
  • Hành hung cán bộ, nhân viên  hàng không, hành khách tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay sẽ bị phạt từ 05 - 10 triệu
  • Xâm nhập trái phép vào máy bay sẽ bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu
  • Hút thuốc lá điện tử hoặc sử dụng bật lửa, diêm ở khu vực an toàn cho máy bay sẽ bị phạt từ 05 - 10 triệu đồng ...

Trên đây là một số quy định mà bạn cần nắm được khi đi máy bay để tránh xảy ra sai sót. Chúc bạn sẽ có một hành trình suôn sẻ, bình an.

Tin liên quan

Jetstar là hãng hàng không nội địa rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi mức giá hợp lý kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn, mang đến cho hành khách cơ hội được du lịch, được trải nghiệm trong và ngoài nước với giá tiền phù hợp nhất. Nếu bạn cũng đang muốn đặt vé máy bay của Jetstar trước hết nên tìm hiểu về những điều kiện cơ bản của hãng hàng không này nhé!

Trong các hãng hàng không hiện nay Vietjet Air luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ chất lượng phục vụ cùng giá thành phù hợp. Dưới đây là những điều kiện vé máy bay Vietjet Air bạn cần lưu ý trước khi đặt.

Máy bay  là phương tiện di chuyển phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu đi máy bay ngày một tăng cao. Tuy nhiên thủ tục và những quy định khi đi máy bay phức tạp hơn so với các loại hình vận tải khác mà hành khách cần nắm bắt được để đảm bảo không xảy ra sai sót.

Máy bay giờ đây đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến với mọi người. Sử dụng máy bay tuy chi phí có thể đắt hơn so với các loại hình phương tiện khác nhưng ngược lại sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và mức độ an toàn cũng cao hơn.

Say máy bay luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy có mẹo nào để giúp hành khách thoát khỏi tình trạng này? Hãy thử áp dụng theo những mẹo nhỏ mà cực kỳ có võ dưới đây nhé để có một chuyến bay thoải mái nhất.

Chuyến bay bị hoãn do những sự cố máy như thiên tai, thời tiết… là điều khó thể nào tránh khỏi. Vậy nếu chuyến bay của bạn bị hoãn, bạn cần phải làm gì lúc này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn xử lý thỏa đáng nhất khi gặp sự cố hoãn chuyến bay.

Những sự cố khi đi máy bay có thể xảy ra bất cứ lúc nào và điều này không ai mong muốn, trong đó tình trạng thất lạc hành lý thường xuyên xảy ra nhất. Vậy trong trường hợp này bạn cần xử lý như thế nào?

Máy bay giờ đây đã trở thành phương tiện di chuyển vô cùng phổ biến bởi sự an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên khác với các hình thức vận tải khác, việc đặt mua vé máy bay có rất nhiều lựa chọn như đặt vé trực tuyến, đặt qua đại lý, đặt qua phòng vé của hãng...

Các hãng hàng không luôn có những quy định bắt buộc về khâu giấy tờ, thủ tục, thời gian..., quy định hành lý về chất lỏng cũng là một trong số điều mà hành khách bắt buộc phải tuân theo nếu không muốn gặp những rắc rối không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cụ thể quy định đó là gì nhé!

Vé rẻ trong tháng

Đăng Ký Nhận Ngay Nhiều Ưu Đãi

Hoàn toàn miễn phí