Ẩm thực là một trong những yếu tố níu chân du khách khi đến Sài Gòn. Nếu bạn có cơ hội đến với thành phố xinh đẹp và năng động này đừng bỏ qua những đắc sản trứ danh mà chúng tôi tổng hợp dưới đây:
Cơm tấm
Cơm tấm Sài Gòn say lòng du khách
Cơm tấm Sài Gòn đặc trưng và hấp dẫn đến mức nhiều người có thể ăn món này cả ngày mà không cảm thấy chán. Và đến khi thưởng thức bạn mới hiểu vì sao họ có thể nghiền món cơm tấm này đến thế.
Dĩa cơm tấm đầy đủ được bày trên đĩa kèm theo đủ món như: thịt sườn nướng, bì, trứng ốp la, chả trứng, lạp xưởng, chút đồ chua, chan thêm chút mỡ hành, tóp mỡ cho món ăn thêm đậm đà. Và một thứ không thể thiếu khi ăn cơm tấm đó chính là chén mắm ớt pha ngọt khiến món ăn thêm phần ngây ngất.
Phá lấu
Phá lấu là món ăn vặt dân dã từ lâu của người dân Sài Gòn. Món đặc sản này được làm từ nội tạng của động vật, phổ biến nhất là phá lấu bò. Chỉ cần thưởng thức 1, 2 lần bạn chắc chắn sẽ nghiện món ăn vặt này.
Nồi nước phá lấu thơm phức gồm các gia vị như ngũ vị hương, bát giác, quế chi, đại hồi, tiểu hồi và một số vị thuốc bắc. Phần cái được làm từ bất kể thứ gì từ thịt, lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò... ấy vậy mà hương vị của nó mới khiến du khách phát cuồng làm sao.
Súp cua
Nếu như ngoài miền Bắc, súp cua là món ăn thường có mặt trong menu của các nhà hàng, các bữa tiệc, khách sạn thế nhưng đến với Sài Gòn, súp cua lại trở thành món ăn vặt đặc sản vô cùng nổi tiếng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món súp cua trên vỉa hè Sài Gòn với hương vị béo ngậy mà giá chỉ từ 15 đến 20 ngàn đồng.
Gỏi cuốn
Gỏi cuốn tôm đậm đà hương vị
Từ lâu tại Sài Gòn, món gỏi cuốn là đồ ăn được rất nhiều người dân ưa chuộng. Chẳng quá cầu kỳ, gỏi cuốn lại có thể hấp dẫn mọi thực khách. Chỉ từ 4 nguyên liệu chính là rau sống, bánh tráng, bún, thịt/ tôm, kèm theo bát nước chấm chua cay, gỏi cuốn đã mang đến cho thực khách những giây phút đắm chìm hoàn toàn trong hương vị tuyệt vời của nó.
Xôi mặn
Một đặc sản không thể không kể đến của Sài Gòn chính là món xôi mặn. Thật không thể đếm xuể số lượng tiệm xôi nơi này với đủ vị, đủ hình thức nhà hàng có, tiệm có, đến xe xôi, gánh xôi rong cũng có đủ cho thấy sức hút của món ăn này đến nhường nào.
Bạn có thể thưởng thức nhiều loại nhân khác nhau như: xôi gà, trứng cút, xá xíu, xôi lạp xưởng, xôi chả, pa tê… kèm thêm mỡ hành và nước sốt khiến món đặc sản này càng ngon và hấp dẫn hơn.
Nhất định bạn đừng bỏ qua 5 món đặc sản này khi ghé thăm Sài Gòn nhé!