Làm gì khi chuyến bay bị hoãn

Chuyến bay bị hoãn do những sự cố máy như thiên tai, thời tiết… là điều khó thể nào tránh khỏi. Vậy nếu chuyến bay của bạn bị hoãn, bạn cần phải làm gì lúc này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn xử lý thỏa đáng nhất khi gặp sự cố hoãn chuyến bay.

Cách xử lý khi chuyến bay bị hoãn

Cách xử lý khi chuyến bay bị hoãn

Kiểm tra thông tin trước khi đến sân bay

Bao giờ cũng thế khi đi máy bay hành khách phải có mặt sớm để làm thủ tục. Trước khi rời nhà đến sân bay, bạn hãy gọi điện tới hotline hoặc kiểm tra email cá nhân, điện thoại để xem có sự cố gì với chuyến bay của mình không. Nếu có sự cố thường các hãng hàng không sẽ thông báo qua email hoặc điện thoại nếu.

Bạn cũng nên xem dự báo thời tiết tại điểm khởi hành và điểm đến để có sự chuẩn bị  phù hợp nhất.

Xử lý khi chuyến bay bị hoãn

Kiên nhẫn chờ đợi và hỏi thật kỹ thông tin từ nhân viên hàng không về chuyến bay

Kiên nhẫn chờ đợi và hỏi thật kỹ thông tin từ nhân viên hàng không về chuyến bay

Nếu bạn nhận được thông tin phải hoãn chuyến bay khi đang có mặt tại sân bay bạn không nên quá nóng vội, cần thật bình tĩnh để xử lý. Hãy hỏi rõ nhân viên thời gian trì hoãn chuyến bay là bao lâu để tìm giải pháp xử lý phù hợp.

Theo quy định nếu chuyến bay bị hoãn từ 3 giờ trở lên hãng hàng không phải phục vụ ăn, uống theo tiêu chuẩn cho hành khách.

Đối với chuyến bay chậm trên 6 tiếng (trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến trước 22 giờ), hãng hàng không có trách nhiệm phải bố trí nơi nghỉ phù hợp cho hành khách.

Và đặc biệt nếu chuyến bay chậm trong thời gian từ 22 giờ hôm trước đến 7 giờ hôm sau, hãng hàng phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp hoặc các biện pháp thay thế nếu hành khách đồng ý.

Dù chuyến bay bị hoãn bởi bất cứ lý do nào, bạn cũng có quyền yêu cầu nhân viên sân bay tìm chuyến bay thay thế sớm nhất cho mình để tránh làm lỡ lịch trình của bản thân.

Hãy liên hệ với quầy thủ tục của hãng tại sân bay để đặt vé ở chuyến bay kế tiếp. Đồng thời hãy chú ý lắng nghe thông báo từ quầy thông tin tại sân bay.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý về hành lý ký gửi của mình trong thời gian chờ đợi tại sân bay khi chuyến bay bị hoãn để tránh gặp thêm rắc rối. Tuỳ từng hãng hàng không mà hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển sang chuyến bay thay thế hoặc hành lý trả lại cho bạn, sau đó bạn sẽ phải làm thủ tục ký gửi lại từ đầu.

Trên đây là một số thông tin bạn cần lưu ý để có cách xử lý thỏa đáng nếu không may chuyến bay của bạn bị hoãn hoặc hủy nhé!

Tin liên quan

Jetstar là hãng hàng không nội địa rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi mức giá hợp lý kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn, mang đến cho hành khách cơ hội được du lịch, được trải nghiệm trong và ngoài nước với giá tiền phù hợp nhất. Nếu bạn cũng đang muốn đặt vé máy bay của Jetstar trước hết nên tìm hiểu về những điều kiện cơ bản của hãng hàng không này nhé!

Trong các hãng hàng không hiện nay Vietjet Air luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ chất lượng phục vụ cùng giá thành phù hợp. Dưới đây là những điều kiện vé máy bay Vietjet Air bạn cần lưu ý trước khi đặt.

Máy bay  là phương tiện di chuyển phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu đi máy bay ngày một tăng cao. Tuy nhiên thủ tục và những quy định khi đi máy bay phức tạp hơn so với các loại hình vận tải khác mà hành khách cần nắm bắt được để đảm bảo không xảy ra sai sót.

Máy bay giờ đây đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến với mọi người. Sử dụng máy bay tuy chi phí có thể đắt hơn so với các loại hình phương tiện khác nhưng ngược lại sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và mức độ an toàn cũng cao hơn.

Say máy bay luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy có mẹo nào để giúp hành khách thoát khỏi tình trạng này? Hãy thử áp dụng theo những mẹo nhỏ mà cực kỳ có võ dưới đây nhé để có một chuyến bay thoải mái nhất.

Chuyến bay bị hoãn do những sự cố máy như thiên tai, thời tiết… là điều khó thể nào tránh khỏi. Vậy nếu chuyến bay của bạn bị hoãn, bạn cần phải làm gì lúc này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn xử lý thỏa đáng nhất khi gặp sự cố hoãn chuyến bay.

Những sự cố khi đi máy bay có thể xảy ra bất cứ lúc nào và điều này không ai mong muốn, trong đó tình trạng thất lạc hành lý thường xuyên xảy ra nhất. Vậy trong trường hợp này bạn cần xử lý như thế nào?

Máy bay giờ đây đã trở thành phương tiện di chuyển vô cùng phổ biến bởi sự an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên khác với các hình thức vận tải khác, việc đặt mua vé máy bay có rất nhiều lựa chọn như đặt vé trực tuyến, đặt qua đại lý, đặt qua phòng vé của hãng...

Các hãng hàng không luôn có những quy định bắt buộc về khâu giấy tờ, thủ tục, thời gian..., quy định hành lý về chất lỏng cũng là một trong số điều mà hành khách bắt buộc phải tuân theo nếu không muốn gặp những rắc rối không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cụ thể quy định đó là gì nhé!

Vé rẻ trong tháng

Đăng Ký Nhận Ngay Nhiều Ưu Đãi

Hoàn toàn miễn phí